Lẩu gà lá é (Đà Lạt)

Lẩu gà lá é là món đầu tiên mình thưởng thức khi đặt chân đến Đà Lạt vào một buổi tối mùa đông lạnh tê tái, thưởng thức, cảm nhận và rồi hết chuyến du lịch là mình thực hành ngay..

Nguyên Liệu

  1. 1 con gà ta (khoảng 1,2 kg)
  2. 300 gram nấm bào ngư tím
  3. 300 gram lá é trắng (có nơi gọi là Quế trắng)
  4. 200 gram măng tươi
  5. Gia vị: Muối, Dầu phộng, Tiêu, Mắm, Tiêu
  6. Củ nén, hành tím, ớt xanh, hành lá
  7. Bún tươi hoặc mì trứng (tùy khẩu vị)

Các bước

  1. Gà rửa sạch, chặt vừa ăn, ướp với hành tím, 1 thìa muối, 2 thìa mắm, ướp trong vòng 02h.
  2. Măng tươi thái sợi vừa ăn, luộc 02 lần cho bớt nước vàng, vắt khô, tao với hành tím, 1 thìa mắm.
  3. Cho chảo lên bếp, chảo nóng thì cho dầu phộng vào, tiếp tục cho nén đập dập tao đến khi nén vừa chín tới cho gà đã ướp vào xào, cho tiêu và 01 chén nước ninh với gà khoảng 20 phút,.
  4. Cho gà vừa xào sang nồi lẩu, cho măng tươi xào ở bước 2 và ít quả ớt xanh đập dập vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn, đun thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp, sau đó cho hành lá cắt khúc vào.
  5. Lẩu gà lá é có thể ăn kèm với bún tươi hoặc mì trứng. Khi nào ăn thì mới nhúng nấm bào ngư, nấm để khoảng 10 phút thì có thể ăn, riêng lá é ăn đến đâu nhúng đến đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ mua hàng: 0906.902.017