Cơm chiên muối é là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, được làm từ cơm trắng đã qua đêm, sau đó trộn đều với trứng, gia vị và muối é trước khi chiên trên chảo.Cơm có mùi thơm đặc trưng, vị mặn ngọt và có màu sáng bóng. Món ăn này thường được ăn kèm với rau xà lách, dưa leo, cà chua, trứng chiên và nước tương.Cơm chiên muối é được coi là một món ăn dân dã, nhưng lại rất phổ biến và được yêu thích ở Việt Nam. Món ăn này có thể được tìm thấy ở các quán ăn nhỏ, tiệm cà phê và thậm chí cả trong những nhà hàng sang trọng.
Nguyên liệu:
- 3 chén cơm trắng
- 2 trứng gà
- 1 muỗng cà phê muối é
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Rau xà lách, dưa leo, cà chua, trứng chiên và nước tương (tùy chọn)
Hướng dẫn nấu nướng
-
Bước 1
Cho cơm trắng đã qua đêm vào một tô lớn, dùng đũa để tách cơm
Bước 2Đánh trứng gà vào một tô khác và đánh tan đều
Bước 3Cho trứng vào tô cơm, đảo đều cho trứng và cơm trộn đều
Bước 4Thêm muối é vào tô cơm, đảo đều để muối trộn đều với cơm
Đun nóng dầu ăn trên một chảo lớn, cho cơm vào chảo và xào đều cho đến khi cơm được chiên vàng và bóng
Sau khi cơm chiên xong, cho vào đĩa và trang trí bằng rau xà lách, dưa leo, cà chua, trứng chiên và nước tương (tùy chọn)
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chế biến món Cơm Chiên Lá É thơm lừng, hấp dẫn cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với công thức này của Muối É Tây Nguyên nhé!