Cách nấu món chân giò heo lá é thơm ngon và đơn giản
Món giò heo nấu lá é thơm ngon và đơn giản. Nước dùng ngọt thanh, trong vắt. Giò heo chin mềm, ngậy thơm, không quá béo. Kết hợp với mùi thơm đặc trưng của lá é, ớt xiêm xanh mang đến cho người thưởng thức một trải nghiệm hương vị độc đáo và thỏa mãn. Hãy cùng Muối É Tây Nguyên vào bếp khám phá công thức nấu món giò heo lá é thơm ngon cực đơn giản ngay tại nhà nào!
Nguyên liệu làm món chân giò lá é
Chân giò: 1-2 chân
Lá é: 200gr
Hành tím: 4 củ
Ngò rí
Hành lá
Ớt xiêm: 1 – 2 trái ( tùy vào khẩu vị)
Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
CÁCH CHỌN MUA CHÂN GIÒ
- Nên chọn những chân có khối thịt trông rắn chắc, màu sắc tự nhiên, tươi tắn, các thớ thịt đều và có đường cắt khô ráo, có phần thịt màu hồng tươi, không có mùi hôi bởi đó là chân giò tươi, chọn những khối thịt có phần móng còn nguyên vẹn không bị long ra.
- Nếu mua chân giò đã được chế biến và đóng gói thì nên quan sát kỹ hạn sử dụng và ngày đóng gói, kiểm tra xem các vị trí miệng túi có còn nguyên vẹn hay không.
CÁCH CHỌN LÁ É
- Chọn mua phần lá é còn xanh, tươi, lá cứng cáp và còn nguyên vẹn.
- Không nên chọn mua phần lá é bị sâu héo, dập úng hay gãy cành, rách lá.
- Hiện nay ở các siêu thị, chợ địa phương hoặc sạp rau đều có bán loại rau này, rau rất dễ kiếm thế nên rất dễ dàng tìm mua được ở nhiều nơi bạn nhé.
CÁCH CHẾ BIẾN MÓN CHÂN GÀ LÁ É
SƠ CHÊ NGUYÊN LIỆU
- Làm sạch chân giò heo, cạo sạch long, chặt khúc nhỏ vừa ăn và để ráo nước.
- Lá é mua về bỏ gốc già cứng, bạn nhặt lấy phần lá non xanh tươi, nhặt bỏ những lá già héo, dập rách. Rửa lá é qua nhiều lần nước cho sạch rồi cho ra rổ để ráo.
- Hành tím, ngò rí, hành lá, ớt xiêm rửa sạch và để cho ráo nước. Ngò rí và hành lá cắt nhỏ
HƯỚNG DẪN NẤU CHÂN GIÒ LÁ É
- Đem hầm chân giò với 4 củ hành tím khoảng 1-2 tiếng để phần thịt mềm, nước hầm ngọt, đậm đà sau đó tắt nồi hầm, đợi nguội khoảng 20-30 phút rồi mở nắp ra.
THÀNH PHẨM
- Món chân giò lá é chuẩn vị thơm ngon ngay tại gian bếp nhà bạn. Khi chuẩn bị ăn bạn bật lửa lên lại cho nồi nóng sôi. Nêm nếm cho vùa khẩu vị rồi thả lá é, hành lá, ngò rí, ớt vào đợi thêm 2 phút là có thể thưởng thức ngay rồi. Khi ăn cắt vài trái ớt xiêm xanh để chấm nha
- Vị nước dùng đậm đà, ngọt thanh nhờ hầm cùng chân giò, hương thơm của lá é nhẹ nhàng hoà cùng mùi thơm của ớt xiêm,hành lá và ngò rí cực hấp dẫn. Giò heo được hầm chin mềm hấp dẫn
- Bạn có thể dùng món giò lá é cùng bún tươi và cơm cực kì thơm ngon.
- Món chân giò lá é hương vị thơm ngon đã hoàn thành chuẩn vị ngay tại gian bếp nhà bạn. Rất thích hợp để bổ sung chất dinh dưỡng cho gia đình thân yêu của bạn.
- Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chế biến món Chân Giò Lá É thơm lừng, hấp dẫn cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với công thức này của Muối É Tây Nguyên nhé!